Triều Tiên muốn c【Chia sẻ kinh nghiệm đánh lô】ứu quan chức Hàn Quốc nhưng bất ngờ đổi ý rồi nổ súng?

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Hướng dẫn xổ số miền Bắc

Các binh sĩ Triều Tiên được cho là giữ và thẩm vấn người đàn ông Hàn Quốc khoảng 1 tiếng, trước khi nhận được lệnh bắn hạ người này.

Theo ông Min Hong-chul, các binh sĩ Triều Tiên đã theo dõi một quan chức Bộ Hàng hải và Thủy sản Hàn Quốc suốt 3 tiếng, sau khi phát hiện người này lênh đênh trên một chiếc bè ở vùng biển gần biên giới phía Tây hôm thứ Ba (22/9).

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hôm nay (25/9) đã gửi lời xin lỗi Tổng thống Moon Jae-in và nhân dân Hàn Quốc về vụ việc.

Theo nghị sĩ Min Hong-chul, phía Triều Tiên dường như đã cố gắng cứu nạn nhân, nhưng không rõ vì sao lại đổi ý và nổ súng. Một số nguồn tin cho biết phía Triều Tiên bắn chết người đàn ông Hàn Quốc để phòng nguy cơ lây lan COVID-19.

Ngoài lời xin lỗi của ông Kim, phía Triều Tiên cũng gửi cho Seoul báo cáo chi tiết về vụ việc.

Trong cuộc điện thoại với Yonhap, một nghị sĩ Hàn Quốc khác cho biết phía Triều Tiên đã dùng dây kéo người đàn ông nói trên vào bờ, nhưng dây bị đứt một lần.

Trước đó, nạn nhân đã để lại giày trên tàu, mặc áo phao và nhảy xuống nước với một chiếc bè.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/trieu-tien-muon-cuu-quan-chuc-han-quoc-nhung-bat-ngo-doi-y-roi...Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/trieu-tien-muon-cuu-quan-chuc-han-quoc-nhung-bat-ngo-doi-y-roi-no-sung-1726593.tpo

Tính tới sáng 25/9, Triều Tiên vẫn chưa có bất kỳ động thái nào liên quan tới cáo buộc "bắn chết quan chức Hàn Quốc",...

Thông tin này được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết người đàn ông 47 tuổi đã bị Triều Tiên theo dõi suốt 6 tiếng “trước khi bị bắn chết và thiêu xác”.

Báo cáo cho biết quân đội Triều Tiên ở khu vực gần biên giới trên vùng biển phía Tây đã bắn hơn 10 phát súng về phía người đàn ông Hàn Quốc xâm nhập lãnh hải Triều Tiên. Chiếc bè của người đàn ông Hàn Quốc bị đốt cháy, “chứ không phải thi thể người này” như một số nguồn thông tin.

Về động cơ vượt biên của quan chức Hàn Quốc, Seoul tin rằng người này đang tìm cách đào tẩu sang Triều Tiên.